Ghế massage đã cứu gia đình tôi như thế nào?

Tôi đã lập gia đình được 4 năm. Chồng tôi là con trai một nhưng chúng tôi không sống chung với bố mẹ chồng. Ông bà cũng đã lớn tuổi nên không tham gia hoạt động kinh tế, chỉ sống an nhàn nhờ vào số tiền lương hưu hàng tháng.

 

Cuộc sống êm đềm trôi đi cho đến một ngày, chúng tôi nhận được tin bố chồng đột quỵ, đang cấp cứu trong bệnh viện 108. Do không được đưa đi cấp cứu kịp thời, nên ông phải sống với di chứng liệt nửa người bên phải, kèm theo mất khả năng ngôn ngữ. Nằm viện được một thời gian, bệnh viện trả về vì họ không có phương án điều trị tích cực hơn. Chỉ dặn về nhà chịu khó cho ông tập các bài tập phục hồi chức năng nhẹ nhàng để tránh các cơ bị ngủ quên. 

đột quỵ Đột quỵ

Từ một người đang tham gia năng nổ các hoạt động của người già tại khu dân cư, phụ trách công tác người cao tuổi, công tác của dòng họ,... bố chồng tôi giờ phải sống cùng chiếc xe lăn và mọi sinh hoạt đều phụ thuộc vào vợ. Các con dù có chạy qua lại sáng tối, nhưng người vất vả nhất vẫn là mẹ chồng tôi. 

 

Thời điểm ấy, cuộc sống gia đình tôi như đảo lộn. Chồng tôi đang bận tối mắt vì lúc ấy là cuối quý, thời gian cần hoàn thành gấp rút dự án đầu năm. Bản thân tôi lại mới mang bầu rất mệt mỏi, không giúp được gì cho gia đình. Mỗi lần chúng tôi nói chuyện với mẹ về việc chăm sóc và tập luyện của bố, bà đều tỏ ra rất mệt mỏi. Vì ông không thoải mái trong người cộng với tâm lý hụt hẫng nên bộc lộ ra ngoài thành sự khó tính, gây khó khăn rất nhiều cho việc chăm sóc của mẹ. Ông phản đối bằng cách không ăn, không uống thuốc, không tập luyện và cũng không đồng ý đi châm cứu hàng ngày.. 

 

Vợ chồng tôi rơi vào bế tắc. Đã có lúc, chúng tôi tính đến phương án để chồng tôi xin nghỉ việc không lương về chăm sóc bố. Khi ý kiến được đưa ra, cả  mẹ chồng và các chị gái đều phản đối. Vì công việc của anh đang rất tốt và chuẩn bị được thăng tiến. Nếu nghỉ thời điểm này, cơ hội ấy cũng không còn. Chúng tôi đành động viên mẹ: con chăm cha không bằng bà chăm ông. Vì thương các con nên bà cố gắng mỗi ngày, nhưng chúng tôi đều thấy rõ sự mệt mỏi của bà. Chỉ nửa tháng, bà xuống 3kg.

 

Một ngày, bà gọi các con về họp gia đình. Lý do là có một người họ hàng đến thăm bố, gợi ý gia đình tôi tìm mua một chiếc ghế massage toàn thân để phụ mẹ chăm sóc hàng ngày cho bố. Ban đầu, chúng tôi hồ nghi về lợi ích của ghế massage, có tác dụng thật như các hãng vẫn đang quảng cáo tràn lan trên mạng. Nhưng để chiều lòng mẹ, 3 chị em vẫn nhất trí góp tiền mua ghế massage toàn thân

 

Vấn đề đặt ra là: bây giờ mua hãng nào thì tốt, có thể tin tưởng vị giá trị sản phẩm lớn và sẽ sử dụng lâu dài? 

 

Sau 1 tuần tự tìm hiểu thông tin từ nhiều nguồn: internet, bạn bè, người nhà đã từng mua,.. chúng tôi chốt được mẫu Max686plus của thương hiệu Maxcare Nhật Bản với giá gần 60 triệu đồng. Ghế nhanh chóng được vận chuyển đến và lắp đặt miễn phí tại nhà.

 

Ban đầu, bố chồng tôi không chịu sử dụng ghế massage vì ông đã quen với việc nằm trên giường và ngồi xe lăn. Sau khi được con trai đả thông tư tưởng, ông đồng ý trải nghiệm ghế massage với điều kiện, ngồi thử nếu không thích thì cả nhà không ép nữa. Sau lần đầu trải nghiệm, buổi tối ông lại ra dấu cho cả nhà để ông dùng 1 lần nữa. Nhìn các cơ mặt bố được thả lỏng, không còn cau có cáu gắt như trước, cả nhà tôi cùng như trút được gánh nặng trong lòng. 

ghế massage maxcare

Ghế massage maxcare 

Từ ngày có ghế massage, công việc chăm sóc bố của mẹ chồng tôi đỡ vất vả đi rất nhiều. Thay vì hàng ngày sáng tối phải xoa bóp chân tay cho bố, mẹ chỉ cần đỡ bố ngồi vào ghế massage và mở 1 bài tự động massage 20 phút. Và thường là bố sẽ ngủ luôn 1 giấc trên chiếc ghế ấy. Thời gian đó, mẹ tôi làm được rất nhiều công việc nhà vì không phải canh chừng bố. Quan trọng hơn, từ ngày có ghế massage, sức khỏe của ông khá hơn trước rất nhiều. Cơ thể thoải mái từ bên trong khiến ông vui tươi hơn, dần chấp nhận thực tế cuộc sống, ăn uống tốt, chịu khó uống thuốc đều đặn và cũng chấp nhận cả việc chiều chiều đi châm cứu ở gần nhà. 

 

Không chỉ có bố, mà mẹ và các thành viên khác trong đại gia đình cũng rất thích chiếc ghế massage này. Mỗi ngày, bà cũng tranh thủ sử dụng 2 lần. Con cháu mỗi khi có dịp về thăm ông bà cũng tranh thủ hưởng thụ ké ghế massage của ông bà.

 

Cuộc sống gia đình tôi dần đi vào quỹ đạo ổn định. Tuy không được hoàn toàn như trước, nhưng cũng là cuộc sống dễ chấp nhận hơn rất nhiều. Chi phí khi chia nhỏ cho các con mua tặng bố mẹ một chiếc ghế massage là không nhiều (nhà tôi chia 3, mỗi chị em hết 20 triệu đồng). Đổi lại, bố mẹ được chăm sóc thuận tiện và hiệu quả hơn. Cảm ơn ghế massage đã cứu cánh cho gia đình tôi.

 
Tin liên quan