THỜI GIAN TỐT NHẤT ĐỂ KIỂM TRA HUYẾT ÁP

 

Bạn quyết định theo dõi huyết áp tại nhà. Xin chúc mừng! Bạn đã thực hiện bước tiên lớn để kiểm soát sức khỏe chăm sóc tốt cho trái tim của bạn. 

Vậy khi nào bạn nên kiểm tra huyết áp? 

Huyết áp dao động trong ngày, vì vậy khi bạn bắt đầu theo dõi huyết áp, bạn nên kiểm tra tại nhiều thời điểm khác nhau trong ngày, khoản 5-6 lần. Khi bạn thiết lặp một thói quen kiểm tra huyêt áp và hiểu được tình trạng huyết áp của mình, bạn có thể kiểm tra 1-2 lần một ngày, tại cùng một thời điểm mỗi ngày. 

 
  

Bắt đầu thói quen kiểm tra huyết áp của bạn vào buổi sáng và một lần nữa trước khi đi ngủ thường là tốt nhất. Bạn nên đo trước khi ăn sáng hoặc cafe buổi sáng. 

Nếu bạn đang uống thuốc? Có ảnh hưởng đến kết quả kiểm tra huyết áp? 

Đúng vậy. Việc dùng thuốc huyết áp sẽ ảnh hưởng đến kết quả đo. Nhưng bạn đừng lo, hãy kiểm tra huyết áp trước khi uống thuốc - đó là thời gian tốt nhất vì mức độ thuốc của cơ thể bạn sẽ ở mức thấp nhất. Và sau khi uống thuốc nếu bạn kiểm tra lại, bạn sẽ biết được mức độ tác động của thuốc đến cơ thể bạn. 

 

Nếu bạn đang gặp một triệu chứng của huyết áp cao, thật tốt nếu bạn có thể đo lường ngay sau đó. Tất nhiên, nếu các triệu chứng nghiêm trọng, liên hệ với bác sĩ của bạn hoặc tìm kiếm sự giúp đỡ ngay. 

 Điều ảnh hưởng quan trọng khi kiểm tra huyết áp 

Nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến huyết áp của bạn. Các hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn có được kết quả tốt nhất và chính xác nhất từ theo dõi huyết áp của bạn. 

 

Chọn một máy tốt 

Có vô số sự lựa chọn các loại thiết bị đo huyết áp trên thị trường nhưng không phải loại nào cũng tốt. Hãy chắc chắn rằng thiết bị của bạn là chính hãng được kiểm định. Hãy đọc hướng dẫn của các loại máy để có thể sử dụng một cách đúng cách. 

Hãy đảm bảo bạn đang ở đúng tư thế đo huyết áp chính xác. Đặt bàn chân của bạn trên sàn nhà và thẳng lưng, chắc rằng phần vải đo huyết áp ngang bằng với tim của bạn. 

 

Nghỉ ngơi năm phút trước khi đo và nên đo thường xuyên 2 lần một ngày. Theo dõi các kết quả huyết áp. 

Chúng tôi khuyến khích bạn nên mua máy đo huyết áp Citizen tại Inada.com.vn để mua được máy đo chính hãng Nhật Bản có đầy đủ giấy tờ. Mời bạn xem chi tiết  Tại đây hoặc liên hệ đến Hotline: 0984044888

 

 XEM THÊM CÁC MÁY ĐO HUYẾT ÁP NHẬT BẢN: NHẤN ĐỂ XEM CHI TIẾT

 XEM THÊM CÁC MÁY ĐO HUYẾT ÁP CITIZEN CHINH HÃNG: NHẤN ĐỂ XEM CHI TIẾT

 

 

Tin liên quan