CÁC BỆNH THƯỜNG GẶP Ở NGƯỜI CAO TUỔI

 

Người cao tuổi thường gặp phải rất nhiều bệnh khác nhau. Hôm nay, Inada.com.vn giới thiệu với các bạn một trong những bệnh phổ biến được nhiều người cao tuổi quan tâm. Đó là các bệnh liên quan đến huyết áp. Trước tiên, chúng tôi cần các bạn hiểu thế nào là huyết áp?

 

Mời các bạn xem chi tiết Thế nào là huyết áp

 

 

Đối với người già, các bệnh thường gặp là huyết áp cao và huyết áp thấp.

  1. Cao huyết áp

Cao huyết áp là khi huyết áp tâm thu lớn hơn hoặc bằng 140 mm Hg, huyết áp tâm trương lớn hơn hoặc bằng 90 mm Hg.

 

Cao huyết áp là bệnh thường gặp nhưng nó vẫn được coi như “Một tên sát nhân thầm lặng” vì nó âm thầm, từ từ  ảnh hưởng đến người bệnh. Cao huyết áp là nhân tố gây ra tai biến động mạch máu hay quỵ tim. Bệnh thông thường ở tuổi trung niên và thấy ở trên 40% người trên 60 tuổi. Ở những nhóm người này, hầu hết chỉ có huyết áp tâm thu là cao.

 

Tới 90% các trường hợp cao huyết áp chưa xác định được nguyên nhân nhưng một số ít là do rối loạn về thận. Đối với bệnh này cần được điều trị lâu dài bằng chế độ ăn uống thích hợp, giảm muối trong thức ăn, giảm béo phì, không hút thuốc lá, tạo môi trường sống lành mạnh, thư giãn, tăng tập thể dục thể thao, kết hợp với sử dụng thuốc theo chỉ dẫn bác sĩ.

 

Đặc biệt, người cao huyết áp nên theo dõi huyết áp đều đặn để có được giải pháp cụ thể cho bệnh của mình.

 

 

  1. Huyết áp thấp

Người cao tuổi nào mà có chỉ số huyết áp thấp hơn huyết áp trung bình 120/80mm Hg là huyết áp thấp.

 

Người bị huyết áp thấp thường bị hoa mắt mỗi khi ngồi xuống đứng lên đột ngột, tim đập nhanh, khi bị nặng có thể bị buồn nôn. Huyết áp thấp kéo dài gây ra các bệnh thiếu máu cơ tim gây đau thắt ngực, thậm chí nhồi máu cơ tim, ảnh hưởng đến nhiều cơ quan như tim, thận, phổi và tổ chức thần kinh. Huyết áp thấp không được điều trị sẽ dẫn đến thiếu máu não gây nhũn não, nhồi máu não. 

 

Huyết áp thấp hay gặp ở những người bị bệnh về tim mạch, béo phì, đái tháo đường, di truyền, làm việc quá sức, người gầy yếu và có thể do stress, do chế độ ăn uống thấp thường làm giảm chất lượng máu.

Đối với người bị huyết áp thấp, cần phải chú ý đến chế độ ăn, ăn nhiều rau, quả, chất dinh dưỡng và uống nhiều nước, uống những thứ tăng huyết áp: nước gừng, ăn rau quả màu đỏ,...tăng vận động cơ thể, tránh ngồi quá lâu tại một chỗ, tạo môi trường sống lành mạnh.

 

Nên kiểm tra huyết áp thường xuyên và nên kiểm tra tại bệnh viện khi huyết áp của bạn quá thấp (dưới 90/60 mmHg).

 

Vậy, những người cao tuổi cần quan tâm đến các vấn đề về huyết áp nhiều hơn. Inada.com.vn xin tư vấn cho các bạn thiết bị đo huyết áp điện tử chính hãng Citizen Nhật Bản dễ dàng để theo dõi huyết áp thường xuyên liên tục. Hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline 0984.044.888.

 

 XEM THÊM CÁC MÁY ĐO HUYẾT ÁP NHẬT BẢN: NHẤN ĐỂ XEM CHI TIẾT

 XEM THÊM CÁC MÁY ĐO HUYẾT ÁP CITIZEN CHINH HÃNG: NHẤN ĐỂ XEM CHI TIẾT

Tin liên quan