HUYẾT ÁP CAO CÓ NGUY HIỂM HAY KHÔNG?

 

  1. Huyết áp cao là gì?

Cao huyết áp khi đo huyết áp cao hơn hoặc bằng 140/90 mmHg. Huyết áp cao gây ra những triệu chứng nguy hiểm đặc biệt là người cao tuổi.

 

  1. Huyết áp cao có nguy hiểm?

 

Người bị huyết áp cao hay bị đau đầu, phía sau gáy, trước trán. Họ bị chóng mặt, hơi nặng đầu, cảm giác nặng ở ngực, hơi khó thở, yếu liệt chân tay đến vài phút.

 

Tăng huyết áp sẽ gây nhiều áp lực cho tim, dẫn đến bệnh tim do tăng huyết áp. Tăng huyết áp kéo dài sẽ gây ra tai biến mạch máu não, suy tim, phình động mạch, bệnh động mạch ngoại biên.

 

Lượng máu cung cấp cho não giảm dẫn đến suy giảm chức năng não bộ gây đột quỵ. Cao huyết áp làm tổn thương mạch máu trong võng mác, gây nên mất thị lực. Hơn nữa thành mạch máu thận bị tổn thương, lọc không hiệu quả làm cho chất thải tồn dư trong cơ thể.

 

 

 

  1. Kiểm soát huyết áp cao?

 

Khi bạn có biểu hiện huyết áp cao, trước tiên phải đi khám để có những chuẩn đoán chính xác nhất. Khi được bác sĩ khám bệnh chắc chắn và điều trị thì nên tuân thủ một cách nghiêm túc. Inada.com.vn cũng đưa ra cho các bạn một số hướng dẫn để hỗ trợ như sau:

 

- Bước đầu trong việc điều trị bệnh cao huyết áp phải thay đổi lối sống hợp lý. Bạn nên có chế độ ăn lành mạnh, ăn ít muối rất có lợi, ăn nhiều trái cây, rau quả, cá, gia cầm, giàu hạt dẻ, hạn chế thức ăn mỡ đường, hạn chế rượu bia.

- Tăng tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày, giảm cân, giảm những căng thẳng thần kinh, thư giãn, thiền.

- Đảm bảo ngủ đúng giấc 8 tiếng/ ngày.

-  Kiểm tra huyết áp thường xuyên hàng ngày 1-2 lần.

 

 

Vậy, bởi những mối nguy hiểm trên, các bạn cần quan tâm đến các vấn đề về huyết áp nhiều hơn. Inada.com.vn xin tư vấn cho các bạn thiết bị đo huyết áp điện tử chính hãng Citizen Nhật Bản dễ dàng để theo dõi huyết áp thường xuyên liên tục. Hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline 0984.044.888.

 XEM THÊM CÁC MÁY ĐO HUYẾT ÁP BẮP TAY NHẬT BẢN: NHẤN ĐỂ XEM CHI TIẾT

 XEM THÊM CÁC MÁY ĐO HUYẾT ÁP CỔ TAY CITIZEN CHINH HÃNG: NHẤN ĐỂ XEM CHI TIẾT

Tin liên quan