HUYẾT ÁP THẤP CÓ NGUY HIỂM

 

  1. Huyết áp thấp là gì?

 

Huyết áp thấp là khi huyết áp nhỏ hơn huyết áp trung bình 120/80mmHg, nặng hơn là dưới 90/60mmHg. Nhiều người cho rằng huyết áp thấp không nguy hiểm như huyết áp cao nên khá chủ quan về triệu chứng của bệnh. Tuy nhiên, theo các bác sĩ, bệnh huyết áp thấp nếu không được điều trị cũng gây ra nguy hiểm khôn lường.

 

  1. Huyết áp thấp có nguy hiểm?

Người bị huyết áp thấp thường bị hoa mắt mỗi khi ngồi xuống đứng lên đột ngột, tim đập nhanh, khi bị nặng có thể bị buồn nôn.

Khi bị tụt huyết áp nhiều lần, cơ thể sẽ không kịp cung cấp đủ dinh dưỡng và oxy cho các cơ quan có chức năng sống như não, tim, thận.

Huyết áp thấp kéo dài gây ra các bệnh thiếu máu cơ tim gây đau thắt ngực, thậm chí nhồi máu cơ tim, ảnh hưởng đến nhiều cơ quan như tim, thận, phổi và tổ chức thần kinh.

Người bị tụt huyết áp sẽ làm gián đoạn quá trình làm việc, đặc biệt nguy hiểm đến tính mạng nếu bị tụt huyết áp khi đang lái xe, làm việc trên tầng cao...

 

  1. Kiểm soát huyết áp thấp?

Khi bạn có biểu hiện huyết áp thấp, trước tiên phải đi khám để có những chuẩn đoán chính xác nhất. Khi được bác sĩ khám bệnh chắc chắn và điều trị thì nên tuân thủ một cách nghiêm túc. Inada.com.vn cũng đưa ra cho các bạn một số hướng dẫn để hỗ trợ như sau:

 

- Bạn nên dành nhiều thời gian nghỉ ngơi, ăn uống điều đọ, không nên bỏ bữa. Mỗi bữa ăn cần ăn đủ lượng và chất. Mỗi ngày nên uống đủ lượng nước cần thiết khoảng từ 1,5 đến 2 lít nước.

 

- Nên ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước hoa quả màu đỏ. Sau khi ăn sáng nên uống cà phê. Nên dùng thêm trà gừng nhân sâm, thuốc Vitamin khi tụt huyết áp..., hạn chế bột và đường. Nếu không có bệnh về tim mạch, đái tháo đường, đường ruột, có thể uống 1 ly rượu vang đỏ trong mỗi bữa ăn.

 

- Vận động cơ thể hằng ngày, tập thể dục nhẹ nhàng khoảng 30-60 phút như đi bộ, Yoga. Nếu khó khăn để vận động, nên tự xoa bóp xương, cơ bắp. Thay đổi tư thế nhẹ nhàng, tránh đứng lên ngồi xuống đột ngột.

 

- Kiểm tra huyết áp thường xuyên hàng ngày 1-2 lần.

 

 

Vậy, bởi những mối nguy hiểm trên, các bạn cần quan tâm đến các vấn đề về huyết áp nhiều hơn. Inada.com.vn xin tư vấn cho các bạn thiết bị đo huyết áp điện tử chính hãng Citizen Nhật Bản dễ dàng để theo dõi huyết áp thường xuyên liên tục. Hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline 0984.044.888.

 XEM THÊM CÁC MÁY ĐO HUYẾT ÁP NHẬT BẢN: NHẤN ĐỂ XEM CHI TIẾT

 XEM THÊM CÁC MÁY ĐO HUYẾT ÁP CITIZEN CHINH HÃNG: NHẤN ĐỂ XEM CHI TIẾT

Tin liên quan